Du học Mỹ giờ đây đã trở nên khá phổ biến với rất nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, sang Mỹ học tập đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm quen với môi trường mới, con người mới, nếp sống và cách sinh hoạt cũng hoàn toàn mới nên sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khiến nhiều bạn thường gặp nhiều khó khăn để thích ứng trong thời gian đầu. Bài viết sau đây, xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm bổ ích trong những ngày đầu du học trên “xứ xở cờ hoa”.

du hoc my

Du học Mỹ cần chuẩn bị tốt về sức khoẻ

Chắc chắn đi du học Mỹ là bạn sẽ phải xa nhà trong 1 khoảng thời gian khá dài, tất cả mọi công việc đều phải tự thân vận động hết. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình 1 sức khoẻ thật tốt để có thể chủ động trong mọi tình huống, mọi công việc của mình.

Nếu bạn đang chưa có một tình trạng hoàn hảo về mặt sức khoẻ, thực tế bạn nên hoãn chuyến đi đợi 1 thời điểm thích hợp khác. Đặc biệt bên Mỹ có một mùa đông tương đối khắc nghiệt, nhiệt độ có thể lạnh sâu, cần phải có những biện pháp chuẩn bị tốt nhất để hoàn thành tốt các công việc học tập của mình.

Du học Mỹ cần chuẩn bị về ngoại ngữ

Thực tế, khi bạn đi du học Mỹ thì học tiếng và vượt qua kỳ thi về ngoại ngữ là điều bắt buộc. Tuy nhiên, bạn nên học thật giỏi, càng giỏi càng tốt vì đây sẽ là điều kiện thuận lợi để bạn học tập và nghiên cứu các tài liệu sau này, cũng như giao tiếp để phục vụ các nhu cầu của cuộc sống.

Tiền

Tiền là một vấn đề không thể thiếu khi đi du học mỹ, ngoài những khoản tiền đóng trước khi lên đường, khi nhập học tại các trường đại học, và chi phí sinh hoạt cần thiết. Bạn luôn cần những khoản tiền dự phòng cho các vấn đề bất khả kháng có thể xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn vững tâm hơn rất nhiều và nhanh chóng có thể giải quyết mọi vấn đề.

Xác định tinh thần tự học tập, nghiên cứu

Nhiều bạn bước lên từ bậc phổ thông còn khá quen với cách học tập thụ động. Thực tế nền giáo dục nước ngoài, đặc biệt du học Mỹ luôn đề cao tính tự học của các sinh viên. Giảng viên và các bạn bè luôn rất nhiệt tình hướng dẫn, tuy nhiên bạn cần có thói quen tự học, tự tìm hiểu. Thư viện nhà trường chính là những kho tài liệu khổng lồ và quý giá.

Ngoài việc tự học lý thuyết, còn phải tự nghiên cứu, sáng tạo thực hành, các trường đại học nơi đây luôn khuyến khích các sinh viên làm điều này một cách tự giác để có thể nâng cao hiệu quả học tập 1 cách toàn diện.

Trên đây là một số những kinh nghiệm thiết thực nhất từ những sinh viên đã du học trước đó chia sẻ lại cho các bạn. Thực tế, còn rất nhiều điều cần học hỏi mà mỗi người sẽ tự trải nghiệm và tích luỹ thêm cho riêng mình. Nếu có cơ hội, thì du học Mỹ là điều tuyệt vời không thể bỏ qua đã xây dựng tương lai tốt đẹp sau này.

Nếu cần tư vấn du học thì hãy đến công ty Bluesea chúng tôi nhé