Just another WordPress site

Category: Du Học

du hoc new zealand

Tất tần tật những điều cần biết về du học NewZealand

Ngày nay, xu hướng đi du học NewZealand đang ngày càng được ưa chuộng và phát triển, đặc biệt là đối với các bạn trẻ ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Nhưng trước khi bắt đầu chuyến hành trình của mình, các bạn sinh viên cần tìm hiểu kỹ về đât nước mà mình đặt chân đến cũng như ngôi trường mà mình theo học được cung cấp đầy đủ qua các thông tin du học sau đây.

du hoc new zealand

Du học NewZealand – điều kiện khí hậu và môi trường tự nhiên

Là một đất nước thuộc khu vực châu Đại Dương, New Zealand chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm và khô. Thời tiết tại đây thường không quá lạnh và cũng không quá nóng. Bên cạnh đó, điểm đặc trưng mà mọi người thường nói về vùng đất này là những dãy núi xanh mát trải dài vô tận kết hợp cùng với những bãi biển cồn cát trắng thơ mộng,..Tất cả đã tạo nên một khung cảnh nên thơ, đẹp say đắm lòng người.

Chưa hết với bầu không khí rất nên thơ, mang chút yên tĩnh, thanh bình, NewZealand khiến cho những người đặt chân tới đây cảm thấy thư thái và dường như sẽ quên hết đi những bộn bề lo toan của cuộc sống thực. Chính vì vậy mà nơi đây được đánh giá là vùng đất đáng sống và thích hợp nhất cho sinh viên quốc tế đi du học NewZealand.

Cuộc sống của du học sinh NewZealand

Sở hữu một nền kinh tế phát triển thế nhưng lối sống của những con người nơi đây không quá khoa trương mà lại khá giản dị và dễ chịu. Theo một đánh giá mới nhất về chỉ số phát triển con người và chất lượng sống thì đất nước này được đánh giá rất cao, lần lượt xếp ở vị trí thứ 6 và  trên bảng xếp hạng. Điều này càng khẳng định việc lựa chọn du học new zealand là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Khi học tập và sinh hoạt trong một môi trường văn minh, văn hóa như vậy, chắc chắn du học sinh tại NewZealand sẽ được tiếp xúc và học hỏi những điều mới lạ, phát triển toàn diện cả về nhận thức lẫn kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, những hoạt động văn hóa, lễ hội thường niên được tổ chức hằng năm cũng sẽ là một sân chơi thú vị giúp sinh viên quốc tế trải nghiệm một nền văn hóa mới đa dạng và nhiều màu sắc hơn.

Du học NewZealand – chất lượng giáo dục hàng đầu

Tuy không sở hữu các trường đại học top đầu thế giới thế nhưng NewZealand lại là quốc gia duy nhất được đánh giá tốt với 8 trường đại học top 3% trên thế giới. Hệ thống giáo dục của NewZealand được thiết kế và phát triển dựa trên các tiêu chuẩn của Anh Quốc – quốc gia có nền giá dục chất lượng hàng đầu thế giới. Do đó, du học NewZealand được xem như là bước đệm vững chắc nhất cho thế hệ sinh viên trong tương lai.

Bên cạnh đó, để nâng cao uy tín, giá trị và chất lượng đầu gia, chính phủ NewZealand luôn trú trọng đến việc đầu tư công nghệ học tập và nghiên cứu cho hệ thống giáo dục cũng như xác định hướng phát triển dài hạn cho nền công nghiệp giáo dục này.

Bởi vậy mà khi lựa chọn du học NewZealand, sinh viên quốc tế không chỉ được tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng mà còn được học tập, phát triển toàn diện cả về thể chất và kỹ năng sống.

du hoc my

Kinh nghiệm khi du học Mỹ

Du học Mỹ giờ đây đã trở nên khá phổ biến với rất nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, sang Mỹ học tập đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm quen với môi trường mới, con người mới, nếp sống và cách sinh hoạt cũng hoàn toàn mới nên sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khiến nhiều bạn thường gặp nhiều khó khăn để thích ứng trong thời gian đầu. Bài viết sau đây, xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm bổ ích trong những ngày đầu du học trên “xứ xở cờ hoa”.

du hoc my

Du học Mỹ cần chuẩn bị tốt về sức khoẻ

Chắc chắn đi du học Mỹ là bạn sẽ phải xa nhà trong 1 khoảng thời gian khá dài, tất cả mọi công việc đều phải tự thân vận động hết. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình 1 sức khoẻ thật tốt để có thể chủ động trong mọi tình huống, mọi công việc của mình.

Nếu bạn đang chưa có một tình trạng hoàn hảo về mặt sức khoẻ, thực tế bạn nên hoãn chuyến đi đợi 1 thời điểm thích hợp khác. Đặc biệt bên Mỹ có một mùa đông tương đối khắc nghiệt, nhiệt độ có thể lạnh sâu, cần phải có những biện pháp chuẩn bị tốt nhất để hoàn thành tốt các công việc học tập của mình.

Du học Mỹ cần chuẩn bị về ngoại ngữ

Thực tế, khi bạn đi du học Mỹ thì học tiếng và vượt qua kỳ thi về ngoại ngữ là điều bắt buộc. Tuy nhiên, bạn nên học thật giỏi, càng giỏi càng tốt vì đây sẽ là điều kiện thuận lợi để bạn học tập và nghiên cứu các tài liệu sau này, cũng như giao tiếp để phục vụ các nhu cầu của cuộc sống.

Tiền

Tiền là một vấn đề không thể thiếu khi đi du học mỹ, ngoài những khoản tiền đóng trước khi lên đường, khi nhập học tại các trường đại học, và chi phí sinh hoạt cần thiết. Bạn luôn cần những khoản tiền dự phòng cho các vấn đề bất khả kháng có thể xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn vững tâm hơn rất nhiều và nhanh chóng có thể giải quyết mọi vấn đề.

Xác định tinh thần tự học tập, nghiên cứu

Nhiều bạn bước lên từ bậc phổ thông còn khá quen với cách học tập thụ động. Thực tế nền giáo dục nước ngoài, đặc biệt du học Mỹ luôn đề cao tính tự học của các sinh viên. Giảng viên và các bạn bè luôn rất nhiệt tình hướng dẫn, tuy nhiên bạn cần có thói quen tự học, tự tìm hiểu. Thư viện nhà trường chính là những kho tài liệu khổng lồ và quý giá.

Ngoài việc tự học lý thuyết, còn phải tự nghiên cứu, sáng tạo thực hành, các trường đại học nơi đây luôn khuyến khích các sinh viên làm điều này một cách tự giác để có thể nâng cao hiệu quả học tập 1 cách toàn diện.

Trên đây là một số những kinh nghiệm thiết thực nhất từ những sinh viên đã du học trước đó chia sẻ lại cho các bạn. Thực tế, còn rất nhiều điều cần học hỏi mà mỗi người sẽ tự trải nghiệm và tích luỹ thêm cho riêng mình. Nếu có cơ hội, thì du học Mỹ là điều tuyệt vời không thể bỏ qua đã xây dựng tương lai tốt đẹp sau này.

Nếu cần tư vấn du học thì hãy đến công ty Bluesea chúng tôi nhé

Powered by WordPress & Theme by Anders Norén