Remote máy lạnh Mitsubishi là loại thiết bị quan trọng với những gia đình sử dụng máy lạnh. Đây là thiết bị quan trọng chứa hầu hết mọi chức năng điều khiển như: tắt/mở hay dễ dàng thực hiện các chức năng khác theo ý muôn của bạn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi bạn vẫn sẽ gặp phải những sự cố khi không thể kết nối được tín hiệu giữa remote và máy lạnh. Cùng tìm hiểu những duyên nhân và cách khắc phục remote của máy trong bài viết dưới đây nhé.

may lanh mitsubishi

Hiện tượng máy lạnh Mitsubishi không nhận tín hiệu từ remote

Nếu lỡ như chiếc remote máy lạnh Mitsubishi tự nhiên không nghe lời, không điều khiển được theo ý của bạn thì bạn nên bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và khắc phục hiện tượng đó. Bạn tuyệt đối không nên dùng các hành động như: vỗ, đập mạnh hay ném remote nhé. Nếu bạn có những tác động mạnh vào chiếc remote máy lạnh Mitsubishi có thể sẽ làm đứt các vi mạch trong remote, làm nó bị hỏng và khó cứu chữa. Mặc dù trên thị trường bạn có thể dễ dàng tìm được remote thay thế nhưng rất khó có thể tìm được chiếc remote Mitsubishi chính hãng chất lượng cao như chiếc remote bạn đang sử dụng. Vì vậy bạn nên cẩn trọng và chú ý trong quá trình sử dụng remote nhé.

Khắc phục lỗi máy lạnh Mitsubishi không nhận tín hiệu từ remote

Có 2 lỗi được phát hiện ra nếu như máy lạnh Mitsubishi nhà bạn không nhận tín hiệu từ remote, đó là:

1. Lỗi do remote:

– Hết pin: Hiện tượng remote máy lạnh Mitsubishi hết pin là hiện tượng dê dàng nhận thấy nhất. Bởi khi remote hết pin bạn sẽ thấy chữ trên màn hình điều khiển bị mờ đi, lúc ẩn lúc hiện. Vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn bên thay pin cho remote, nên chọn những loại pin chất lượng để sử dụng được lâu hơn.

– Mắt thần bị hư: Bạn cần biết rằng trên thiết bị remote của bạn có mắt thần hay được biết đến là đèn tín hiệu. Khi sử dụng lâu ngày, có thể remote sẽ bị bụi bẩn che kín làm cho đường truyền tín hiệu bị mất đi. Vì vậy, bạn nên nhẹ nhàng dùng tăm bông hoặc vải mềm lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần của remote để khăc phục hiện tượng này nhé.

– Remote bị ướt: Có thể vô tình bạn để remote máy lạnh Mitsubishi bị dính nước, điều này sẽ làm remote sử dụng lâu và nhanh bị hỏng. Khi remote bị ướt bạn không nên sử dụng máy vội mà nên nhẹ nhàng tháo pin, phơi khô hoặc sấy khô remote rồi hãy sử dụng.

– Remote máy lạnh Mitsubishi bị rơi hoặc chịu sự tác động của lực mạnh: Với những chiếc remote máy lạnh chính hãng sẽ có khả năng chịu được những áp lực hay tác động mạnh khi máy bị rơi. Tuy nhiên, với những remote hàng nhái, không chính hãng khi bị rơi thì những mạch điện trong remote rất dễ bị đứt khiến bạn không thể điều khiển được. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên mua những remote chính hãng để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng.

Lỗi do mắt thần nhận tín hiệu tại dàn lạnh.

Khi remote không kết nối được tín hiệu với máy lạnh Mitsubishi thì cũng có thể khẳng định lỗi do mắt thần nhận tín hiệu tại dàn lạnh. Để khắc phục tình trạng này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được tư vấn và hướng dẫn cách xử lý đung đắn.

Trong quá trình sử dụng máy lạnh Mitsubishi bạn nên để hạn chế những trường hợp làm hư hỏng remote như trên. Đặc biệt, bạn nên thường xuyên quan tâm đến các chế độ bảo dưỡng máy định kỳ để hạn chế những bụi bẩn, mảng bám tích tụ để máy hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ hơn.